Màn cuốn ngăn cháy: Giải pháp cháy nổ an toàn cho môi trường của bạn

Màn cuốn ngăn cháy hay cửa cuốn thép chống cháy được đánh giá là một trong những phương án chống cháy nổ hiệu quả cùng với các loại cửa thép chống cháy. Khả năng chống cháy của loại cửa này như thế nào? Những mẫu cửa nào đang được đánh giá cao?

Đặc điểm của màn cuốn ngăn cháy là gì?

Màn cuốn ngăn cháy đang dần trở nên quen thuộc hơn với con người. Loại cửa này là một trong những sản phẩm chống cháy thường lắp đặt ở cửa ra vào. Nó sở hữu kích thước lớn với chất thép phủ sơn tĩnh điện, vật liệu chống cháy. Tùy vào từng nhà sản xuất mà đặc điểm của màn cuốn chống cháy có thể thay đổi ít nhiều.

Tuy nhiên về cơ bản nó đều có thiết kế, đặc tính giống nhau. Đó chính là cửa cuốn cho phép điều khiển bằng động cơ hoặc bằng tay để thực hiện việc đóng – mở. Tuy nhiên khác với cửa cuốn thông thường, loại màn cuốn này sẽ được lắp đặt đồng thời hai mô tơ, một mô tơ thường và một mô tơ chống cháy.

Phần cửa chớp thường được sản xuất rỗng, uốn cong còn bên trong cửa sẽ được trang bị thêm những vật liệu cách nhiệt, chống cháy. Cửa có khả năng ngăn cản chống cháy lan, chịu nhiệt tốt và hạn chế lửa tăng mạnh trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường khoảng 60-120 phút tùy sản phẩm.

man cuon ngan chay giai phap chay no an toan cho moi truong cua ban 02

Nguyên lý hoạt động của màn cuốn ngăn cháy

Màn cuốn ngăn cháy có nguyên lý hoạt động tương tự với màn cuốn khi đều chuyển động xoay tròn lên xuống để đóng – mở cửa. Tuy nhiên nhờ lắp đặt thêm mô tơ chống cháy nên trong trường hợp có hỏa hoạn, nó sử dụng làm việc tự động theo quy trình dưới đây:

  • Công trình trước đó cần được trang bị hệ thống báo cháy. Hệ thống báo cháy khi nhận được tín hiệu khói hoặc nhiệt gia tăng sẽ truyền thông tin trực tiếp đến hộp điều khiển.
  • Hộp điều khiển sẽ gửi thông tin tới mô tơ chống cháy để tự động thực hiện nguyên tắc vận hành đóng – mở hoặc dừng ở độ cao đã cài đặt từ trước.
  • Cửa sẽ tự động đóng lại trong trường hợp người bên trong đã ra hết hoặc mở ra đến một độ cao nhất định để người có thể trốn thoát kịp thời. Khi hết thời gian cài đặt, cửa sẽ đóng hoặc mở lại theo đúng cài đặt.

Tham khảo các mẫu màn cuốn ngăn cháy tốt hiện nay

Màn cuốn ngăn cháy trên thị trường hiện nay khá đa dạng với kích cỡ, màu sắc khác nhau. Trong đó nổi bật phải kể đến:

  • Màn cuốn chống cháy 01 sở hữu thiết kế đơn giản với tông màu ghi bạc của thép. Sản phẩm cho phép người dùng yêu cầu kích thước tùy theo công trình, khả năng chống cháy tốt, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả.
  • Cửa cuốn thép chống cháy 02 sở hữu thanh thép bản rộng, trọng lượng nhẹ, bộ điều khiển cực nhạy cho phép phát hiện nguy cơ cháy nổ nhanh chóng.
  • Cửa cuốn thép chống cháy số 04 sử dụng thép nan nhỏ kết hợp thanh cuộn chịu lực có thể dễ dàng điều khiển lên xuống theo ý muốn. Thời gian chống cháy lan có thể kéo dài tới 120 phút hoặc hơn tùy vào tình hình thực tế.
  • Màn cuốn chống cháy số 05 mang vẻ ngoài sang trọng đầy hiện đại với tông màu trắng – cam nổi bật. Sản phẩm này thường được lắp đặt trong các kho nhà, cửa hàng, nhà kho do tính bảo mật cao, chống chịu lực tốt.

man cuon ngan chay giai phap chay no an toan cho moi truong cua ban 03

Ngoài những mẫu màn cuốn trên, trên thị trường còn rất nhiều mẫu mã khác mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp yêu cầu sử dụng, kích thước cửa cần lắp đặt. Hiện các mẫu cửa trên đang được cung cấp tại Công ty Cổ phần Ngày Mới Việt Nam Newday Door – Địa chỉ chuyên cửa chống cháy các loại.

Khách hàng đến với Newday Door có thể nhận tư vấn miễn phí, yêu cầu vận chuyển tận nơi, hỗ trợ lắp đặt tại chỗ. Không chỉ thế, các sản phẩm còn được hưởng chính sách bảo hành dài hạn, sửa chữa, đổi trả hoàn tiền nếu có lỗi kỹ thuật hoặc không đảm bảo chất lượng.

Quý vị muốn tham khảo thêm thông tin sản phẩm có thể truy cập website https://cuathephiendai.com/ hoặc gọi điện tới số Hotline 0968.998.428 – 0911.922.272 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.922.272