Cách làm cửa nhựa 4 cánh lõi thép có thể bạn chưa biết

Cửa nhựa 4 cánh lõi thép được sử dụng nhiều trong các khu chung cư, văn phòng và nhà dân. Là loại cửa có tính thẩm mỹ cực kỳ cao, nhưng bạn có biết cách làm cửa nhựa 4 cánh là thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cửa nhựa 4 cánh lõi thép là gì?

 

Cửa nhựa 4 cánh lõi thép
Cửa nhựa 4 cánh lõi thép

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa nhựa, sử dụng thanh profile (thanh uPVC) kết hợp với lõi thép chắc chắn cùng các tấm kính cường lực. Sự kết hợp tuyệt vời này không chỉ giúp cho cửa được vững chãi hơn mà còn tạo ra tính thẩm mỹ cực cao. Căn phòng của bạn có thể lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào, làm không gian sáng bừng lên. Giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Cửa nhựa lõi thép 4 cánh là loại cửa nhựa có 4 cánh, bao gồm cửa nhựa 4 cánh bằng và cửa nhựa 4 cánh lệch. Loại cửa 4 cánh này thường được sử dụng tại các không gian rộng lớn. Chẳng hạn như cửa ra vào, cửa sổ, cửa ngăn cách tại văn phòng hay tại các căn chung cư…

Cách làm cửa nhựa 4 cánh theo đúng tiêu chuẩn

Cách làm cửa nhựa 4 cánh lõi thép
Cách làm cửa nhựa 4 cánh lõi thép

Cách làm cửa nhựa 4 cánh được thực hiện theo 7 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Để thiết một sản phẩm cửa nhựa lõi thép 4 cánh, sau khi nhận thông tin kích thước từ khách hàng. Nhà sản xuất sẽ lựa chọn các nguyên liệu phù hợp nhất. Chẳng hạn như nhựa cần lấy đúng và đủ, không lấy thừa, kính chọn loại kính phù hợp với mục đích của khách hàng…

Tiếp đến, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem nguyên liệu có bị hỏng hay gặp vấn đề gì không. Rồi tiến hành tính toán tỉ mỉ kích thước của thanh nhựa kính, thanh thép cần sử dụng. Các máy móc cũng cần được kiểm tra trước khi thực hiện để hạn chế rủi ro khi sản xuất.

Bước 2: Tiến hành cắt thanh nhựa profile, thanh thép

Quá trình cắt thanh nhựa cần phải đảm bảo việc vận hành và thao tác theo đúng quy trình kỹ thuật vận hành máy móc. Khi cắt, các kỹ thuật viên phải tính toán sao cho tỉ lệ sử dụng của thanh nhựa profile là tối đa. Đồng thời tận dụng được hết toàn bộ thanh nhựa đã cắt.

Sau khi cắt thanh nhựa phải kiểm tra góc cắt và chiều dài thanh nhựa đã đảm bảo yêu cầu chưa. Bởi rất có thể trong quá trình cắt xảy ra sự cố. 

Lưu ý: Sai số cho phép trong quá trình cắt thanh profile: 

  • Chiều dài và chiều rộng được phép sai số ± 1mm
  • Góc cắt được sai số ± 0.5mm đến 1mm
  • Kích thước cộng hàn ± 3 x 2 mm

Sau khi cắt được chiều dài thanh profile, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành cắt thép gia cường. Thanh thép sau khi được đo đạc đầy đủ sẽ được cắt theo góc 90 độ, ngắn hơn mép trong của thanh nhựa từ 10 – 20mm. Khi đến điểm cắt ổ khoá và điểm hàn sẽ nối tiến hành cắt dạm và đập bẹp.

Bước 3: Đục khoá lỗ và bắt vít lõi thép

Các bước làm cửa nhựa 4 cánh
Các bước làm cửa nhựa 4 cánh

Đục lỗ thoát nước: Khi khoan đục lỗ thoát nước cần khoa có chiều mở và trong hay mở ra ngoài. Nên điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép. Từng loại cửa khác nhau sẽ có vị trí lỗ khoan khác nhau.

Lỗ khoá cửa: Các lỗ khoá cửa khi được khoan phải đảm bảo chính xác về mặt kích thước. Không được sai lệch quá ± 1mm. Vị trí lỗ khoan thường là theo thiết kế riêng hoặc yêu cầu của khách hàng.

Bắt vít thép gia cường: Khi đưa lõi thép vào khoang chứa thanh nhựa cần phải đặt đúng chiều. Kiểm tra 2 đầu của thanh nhựa sao cho thép hụt so với mép trong của thanh nhựa ít nhất mỗi đầu 5-8mm. Đảm bảo khi hàn không bị chạm vào lõi thép dẫn đến hư mối hàn. Sau cùng là tiết hành bắt vít.

Khoan lỗ chờ: Bạn cần khoan các lỗ chờ để bắt vít giữa các khung với tường khi tiến hành lắp đặt tại công trình. 

Trước khi chuyển sang hàn và làm sạch các góc, tiến hành luốn gioăng kính, gioăng khung và gioăng lông. Gioăng kính được lắp vào phần trong của khung cánh cửa và khung cố định.

Bước 4: Tiến hành hàn và làm sạch các góc

Sau khi thanh nhựa được khoan phải kiểm tra chất lượng kích thước cụ thể. Sau đó sắp xếp các loại thanh theo từng bộ để tiến hành hàn lại với nhau. Trước khi hàn phải kiểm tra nhiệt độ mũi hàn, góc độ máy hàn và sử dụng miếng kê đúng chủng loại thanh cần hàn. Kiểm tra xe các máy đã thẳng chưa sau đó tiến hành hàn.

Các mối hàn cần đảm bảo đúng yêu cầu như phải ăn hết phần cộng thêm ở khâu cắt là  6mm. Mối hàn chảy đều không bị cháy vàng. Mặt phẳng giữa 2 thanh của điểm vừa hàn phải bằng nhau. Chỉ được phép sai số đến 2mm. Góc độ phải đúng 90 độ khi hàn xong, các góc cũng phải chính xác.

Sau khi hàn xong phải làm sạch góc và đục góc. Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi vậy phải đảm bảo sạch đúng góc độ, thẳng theo mối hàn. Các góc đục phải nhẵn nhụi và không được trầy xước.

Bước 5: Lắp ghép phụ kiện

Sau công đoạn hàn là đến giai đoạn lắp ghép các phụ kiện như bản lề, ổ khoá, thanh nẹp… Quy trình này cũng đòi hỏi sự chính xác cao, cân đối và đầy đủ các loại ốc vít. Đồng thời các ốc vít phát ăn vào phần thép.

Bước 6: Cắt kính và vào kính

Đầu tiên là công đoạn cắt kính và cắt nẹp kính, yêu cầu phải đúng kích thước và không bị rạn nứt. Đối với hệ mở quay, kính nên được cắt thụt vào so với kích thước 5mm.  Với cửa nhựa trượt, cắt thụt so với thực tế 3-5mm. Kính cắt phải vuông 90 độ và cạnh kính phải được mài nhẵn.

Tiếp đến là công đoạn vào kính và đóng nẹp kính. Trước hết bạn điều chỉnh lại gioăng kính thật thẳng, đặt kính và điều chỉnh 4 góc. Dùng búa cao su để đóng nẹp kính và khi đóng không được để búa chạm vào kính. Khi đóng, các thanh nẹp ngắn đóng trước và các thanh nẹp dài đóng sau.

Bước 7: Hoàn thiện và kiểm tra

Ở bước cuối cùng này, các kỹ thuật viên cần phải kiểm tra lại các yêu cầu kỹ thuật, kích thước xe đã đúng chuẩn với thiết kế chưa. Nếu đã đúng thì có thể lắp đặt cho khách hàng.

Trên đây là 7 bước tiến hành sản xuất cửa nhựa lõi thép 4 cánh. Để biết thêm về cách làm cửa nhựa 4 cánh lõi thép các bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Newday. Các nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.922.272