Các loại kích thước cửa thép vân gỗ 4 cánh phổ biến nhất 2024

Cửa thép vân gỗ 4 cánh thường được dùng để làm cửa ra vào của những công trình có diện tích lớn như biệt thự, nhà ở, nhà hàng…. Kích thước của loại cửa này như thế nào? Cần mua cửa ở đâu đảm bảo chất lượng?

Kích thước cửa thép vân gỗ 4 cánh chuẩn phong thủy

Người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thường xem xét rất kỹ yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa. Hiển nhiên cánh cửa – vật bảo vệ căn nhà cũng quan trọng không kém. Vì vậy kích thước của cửa thép vân gỗ 4 cánh cũng cần đảm bảo phù hợp công trình mà vẫn hợp phong thủy.

Trước hết gia chủ cần xem xét phần không gian định sử dụng để làm cửa với tổng thể công trình. Vị trí như thế nào, chiều dài – chiều rộng – độ cao khoảng bao nhiêu phải tương đương với diện tích căn nhà thì mới hài hòa về thẩm mỹ, cân đối trong phong thủy.

Kích thước dự kiến sẽ được dùng để xác định liệu nên chọn cửa thép loại nào. Kích thước nhỏ có thể chọn cửa loại hai cánh. Kích thước lớn có thể xem xét giữa cửa 4 cánh đều hoặc 4 cánh lệch. Sau đó mới tính toán kích thước thông thủy dựa theo thước lỗ ban – loại thước phong thủy dùng trong xây dựng nhà cửa phổ biến ngày nay.

Trong đó kích thước khung bao là kích thước của cả bộ cửa, kích thước thông thủy là không gian dùng để ra vào, chiều cao thông thủy sẽ tính từ sàn tới khuôn ngang, chiều rộng thông thủy bằng khoảng cách giữa hai thanh khuôn đứng. Những thông số này sau đó sẽ được ‘soi’ trên thước lỗ ban xem có vào được cung tốt (cung màu đỏ) không thì mới quyết định lắp đặt.

Theo cách tính đó, kích thước cửa 4 cánh hợp phong thủy đa số công trình tham khảo (chiều rộng x chiều cao) như sau: 3600 x 2550; 3400 x 2550; 3190 x 2350; 2820 x 2350; 2820 x 2150; 2620 x 2350; 2620 x 2150 mm. 

Lưu ý trong xác định kích thước cửa thép vân gỗ 4 cánh

cac loai kich thuoc cua thep van go 4 canh pho bien nhat 2024 02

Cửa thép vân gỗ 4 cánh hợp phong thủy xác định không hề đơn giản. Người ta xem xét kích thước cửa bao gồm chiều cao – chiều rộng thông thủy dựa theo những cung tốt. Trong đó phải kể đến các cung như cung thiên tài, cung tể tướng, cung quý nhân, cung nhân lộc.

Kích thước sẽ được tổng hợp giữa chiều rộng, chiều cao thông thủy kèm theo kết cấu cửa liệu có thêm ô fix không, độ dày khuôn cửa thực tế. Như vậy mới có thể xác định chính xác kích thước cửa cụ thể. Dĩ nhiên kiểu dáng cửa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kích thước tính toán.

Đó là còn chưa kể đến việc chủ công trình còn phải xem xét đến các chi tiết trên cửa như ô kính, cửa chớp, màu sắc, hoa văn…. Tất cả đều cần tương đồng với kích thước cửa cũng như tuổi mệnh của gia chủ, phong cách công trình tổng thể. Sự hài hòa về mọi mặt sẽ khiến gia đình yên vui, phát triển lâu dài.

Chọn mua cửa thép vân gỗ 4 cánh chất lượng ở đâu?

cac loai kich thuoc cua thep van go 4 canh pho bien nhat 2024 03

Kích thước đóng vai trò về thẩm mỹ còn chất lượng mới quyết định độ bền. Một chiếc cửa thép vân gỗ 4 cánh chất lượng sẽ bảo vệ cho người trong công trình tốt hơn, tiết kiệm chi phí nhờ tuổi thọ. Bản thân cửa thép vân gỗ có khả năng chống chịu lực, không han gỉ, không biến dạng do thay đổi của môi trường, chịu được hơi ẩm, cứng cáp.

Tuy nhiên chất lượng của cửa như thế nào thì tính năng, tuổi thọ sẽ tăng giảm tương ứng. Vậy nên mua cửa thép vân gỗ chất lượng ở đâu? Công ty Cổ phần Ngày Mới Việt Nam – NewDay Door – Tổng kho cửa thép – cửa chống cháy – cửa gỗ nhựa các loại chính là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng.

Tại đây có vô số mẫu mã cập nhật liên tục mỗi quý, mỗi năm để khách hàng lựa chọn. Sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín trong và ngoài nước giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng. Đặc biệt, NewDay Door còn hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi, ưu đãi hấp dẫn, bảo hành dài hạn.

Quý vị quan tâm có thể tham khảo mẫu tại website https://cuathephiendai.com/ hoặc nhận tư vấn miễn phí qua Hotline 0968 998 428 – 0911 922 272 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.922.272